Ý nghĩa tranh đồng và tặng tranh đồng nào vào dịp tết

Quà tặng biếu Tết đâu chỉ có bánh kẹo, mứt, chè hay rượu vang trong những giỏ quà được trang trí đẹp mắt mà còn có quà tặng bằng đồng.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, người người lại biếu nhau những món quà ý nghĩa để cầu mong cho họ sang một năm mới may mắn, hành phúc, bình an. Chọn quà tết có muôn vàn món quà đẹp mang những ý nghĩa khác nhau. Trong đó, quà tặng bằng đồng tết 2019 năm nay vẫn chiếm được sự lưu tâm của nhiều người. Tại sao quà tặng bằng đồng tết 2019 luôn được lựa chọn?

Tranh sơn dầu vinh quy bái tổ, như một lời nhắc nhở con người ta đừng bao giờ quên đi nguồn cội, nơi đã nuôi ta lớn khôn, thành tài.

Tranh sơn dầu vinh quy bái tổ tái hiện chân thực hình ảnh đón rước vị tân khoa về làng với cờ rong, trống mở, rầm rộ đầy kiêu hãnh của dân làng, người người cùng vui mừng, hân hoan. Vẫn là khung cảnh làng quê Việt ngày ấy, giản dị, mộc mạc với cây đá, cồng làng với những con sông nhỏ hiền hòa… Phần phật trong gió cờ quạt, nhịp nhàng tiếng vó ngựa, đoàn binh lính thong dong dẫn đường quan trạng về làng. Dù không nói ra nhưng mọi người đều chung nhau một xúc cảm bồi hồi, thích thú.

Ngày nay, không chỉ riêng những người làm quan, doanh nhân lớn mà những người đạt được thành tựu trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đều được coi là mang vinh quang, rạng danh dòng tộc.

Tranh sơn dầu vinh quy bái tổ cũng là một trong những mẫu tranh được yêu thích. Người ta treo tranh sơn dầu để làm đẹp không gian, gợi nhắc con cháu mình cố gắng học tập thật tốt để sau này mở mang kiến thức, hiểu biết, có được thành tựu, áo gấm vinh quy. Làm được điều đó cũng có nghĩa là đã báo hiếu cha mẹ phần nào, làm rạng danh dòng tộc, quê hương.

Với những bức vẽ Tranh sơn dầu vinh quy bái tổ, bạn có thể sử dụng như một món quà biếu tặng hàm chứa đầy ý nghĩa cho đối tác hay những người thân có con cái thành danh.

Tranh sơn dầu vinh quy bái tổ

Tranh đồng quê tả cảnh làng quê xưa với cây đa, giếng nước, sân đình giống như một biểu tượng của đất nước và con người Việt Nam qua nhiều năm tháng. Hình ảnh làng quê thanh bình với cánh cò chao nghiêng, cùng những hoạt động thôn quê đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân đất việt.

Sự thanh bình, an nhiên của làng quê xưa kia có chăng giờ chỉ còn trong kí ức những người lớn tuổi, kí ức về tuổi thơ êm đềm, chăn trâu cắt cỏ không gợn một chút ồn ã, xô bồ của xã hội ngày nay. Bức tranh thể hiện cả một tâm hồn Việt, khung cảnh nông thôn với đủ các hoạt động dân giã thường ngày như: Ngư, Tiều , Canh, Mục. Ngư ở đây có nghĩa là đánh bắt cá, Tiều có nghĩa là tiều phu đốn củi, Canh là hình ảnh về ruộng đồng, cây lúa, Mục là người thầy đồ dạy học.

Những hình ảnh gần gũi trong Bức Tranh đồng quê khi bày trí trong phòng khách, phòng trưng bày, phòng đọc sách….. tạo một nét dân gian cần được lưu truyền.

Tranh đồng quê

Tranh tứ quý bằng đồng

Tranh Tứ Quý hay còn gọi là tứ bình là bộ 4 bức tranh luôn đi cùng nhau. Tranh tứ quý thường là 4 bức đại diện cho 4 mùa xuân hạ thu đông trong 1 năm. Ngoài ra còn có thể tranh tứ bình là tranh kể chuyện, tranh tố nữ…

Bộ tranh tứ quý xuân hạ thu đông là 4 loại cây đặc trưng cho 4 mùa. Cùng với đó là hoa cỏ, chim muông đi cùng tạo nên bức tranh thiên nhiên đầy sức sống.

Mỗi loại hoa, mỗi loại cây lại có những đặc tính riêng, đại diện cho khí chất đẹp đẽ của con người, về sự sống trong thiên nhiên.

Một bộ tranh tứ quý xuân hạ thu đông có thể là: Mai – Lan – Cúc – Trúc hoặc Trúc – Sen – Cúc – Hồng, Tùng – Cúc – Trúc-  Mai và Mai- Hồng- Cúc –Tùng…

Tuy nhiên phổ biến nhất có lẽ là bộ Tùng Cúc Trúc Mai. Do nguồn gốc có sẵn từ văn hoá Trung Hoa, và ý nghĩa đặc trưng của 4 loài cây này.

Tranh tứ quý bằng đồng

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió:

Chúng ta có thể hiểu được những khó khăn vất vả của những người ngư dân, những thủy thủ phải đối mặt với những nguy hiểm ngoài biển khơi. Bởi vậy trước mỗi chuyến đi họ luôn chúc nhau “thuận buồm xuôi gió” để không gặp phải những khó khăn nguy hiểm, chuyến đi thuận lợi, xuôi chèo mát mái. Và trong cuộc sống, công việc làm ăn kinh doanh họ cũng chúc nhau như vậy để mọi việc diễn ra được thuận lợi, như ý, gặp nhiều may mắn.

Bức tranh đồng Thuận buồm xuôi gió tái hiện hình ảnh một con thuyền mạnh mẽ vượt trên những lớp sóng cao cuồn cuộn dưới ánh mặt trời đỏ rực. Bức tranh thể hiện sức mạnh của con thuyền có thể vượt qua mọi khó khăn, sóng gió. Gió thổi no cánh buồm như tiếp thêm sức mạnh đẩy con thuyền vượt qua chông gai, thử thách. Bức tranh được chạm khắc bằng chất liệu đồng lại càng mang lại vẻ đẹp tráng lệ, rực rỡ và mạnh mẽ, là niềm tin tưởng, hi vọng về sự phát đạt và thịnh vượng.

Tranh Thuận buồm xuôi gió có thể dùng làm quà tặng, biếu cho những người chuẩn bị có những chuyến đi xa, đi công tác, hoặc bắt đầu với một công việc mới. Đặc biệt trong kinh doanh, treo tranh thuận buồm xuôi gió mong cầu may mắn, thành đạt, vạn sự như ý.

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Tranh sen hạc bằng đồng

Được chạm thủ công 100% trên chất liệu đồng đỏ liền tấm, chạm tinh xảo hình ảnh hoa sen và bầy hạc quần tụ bên nhau. Hoa Sen biểu tượng của sự thanh cao và thuần khiết. Biểu tượng chim hạc, được gọi là “nhất phẩm điểu” hay là “nhất phẩm đương triều”, ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm. Việc kết hợp Hoa Sen và Hạc trong bức phù điêu đã tạo ra một bức tranh rất hài hòa, độc đáo và mang ý nghĩa sâu sắc.

Tranh sen hạc bằng đồng thường được dùng để trang trí không gian nội thất, làm đẹp phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc, hoặc treo tại đền, chùa, nhà thờ họ đều được….Bức tranh thể hiện sự thanh cao, trường thọ, sự giàu có về tinh thần như chính tâm hồn người chơi tranh.

Tranh sen hạc bằng đồng

Tranh Mã Đáo Thành công

Hay còn gọi là tranh ngựa 8 con (tức Tranh Bát Mã theo tiếng hán) tượng trưng cho sự tốc chiến tốc thắng. Và tranh Mã Đáo Thành Công làm quà khai trương tương tự như là “Khai trương Hồng Phát”. Nguyên ý câu “Mã Đáo Thành Công” là: “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công”. Có nghĩa: Cờ phất (làm hiệu) chiến thắng, ngựa quay về (báo tin) thành công.

Tranh Bát Mã còn là bức tranh phong thủy kích hoạt may mắn thành công cho người làm kinh doanh hoặc người mới khởi nghiệp cũng tốt cho người tuổi ngọ hoặc người hợp tuổi.

Tranh mã đáo thành công

Tranh tứ quí như xuân bằng đồng

Có thể gọi là bức tranh phong thủy độc đáo vì sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh đôi chim công với bộ tranh tứ thời.

Chim công là hình ảnh đại diện cho đức hạnh của người phụ nữ vì nó được ví là Phượng Hoàng (Hoàng Hậu của các loài chim), hơn nữa Phượng Hoàng có khả năng hồi sinh nên nó là biểu tượng cho sự trỗi dậy và sức sống mạnh mẽ.

Đặc tính của loài Công là luôn đi sóng đôi với nhau giữa một con sống và con mái nên nó là hình ảnh đại diện cho sự thủy chung son sắc, cho sự bền vững của hạnh phúc gia đình. Lông chim công với những chấm tròn rất đẹp tựa như đồng tiền xu nên nó mang lại tài lộc cho gia chủ.

Với những phong thủy mà chim công mang lại, kết hợp với bộ tranh tứ quí bốn mùa tràn đầy sức sống, sự dẻo dai thì bức tranh chạm đồng tứ quí như xuân độc đáo luôn mạng lại nguồn sinh khí dồi dào cho gia chủ. Bức tranh chạm đồng tứ quí như xuân này được các chuyên gia phong thủy là rất tốt cho phong thủy nhà bạn.

Tranh tứ quí như xuân bằng đồng

Trên đây là các mẫu tranh bằng đồng đẹp thường được sử dụng làm quà biếu trong dịp tết mà Đồ đồng Thành Bẩy giới thiệu đến quí khách hàng.

Liên hệ Đồ Đồng Thành Bẩy để biết thêm chi tiết
Cs1: Quốc lộ 10, Đông Sơn, Đông Hưng, TP. Thái Bình
Cs 2: 236 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0949 228 988 – 0978 702 223
Email: lienhe@dodongthanhbay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *