Kinh Nghiệm Chọn Mua Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng

Từ xa xưa tới nay phong tục thờ cúng đã trở thành một nét văn hóa tâm linh không thể thiếu đối với người Việt nam…Đâu đó trên bàn thờ Gia Tiên, bàn thờ nhà tổ, nhà chùa, đền, miếu…đều thấy những bộ đồ thờ cúng với Bát hương, lư hương – đỉnh, hạc thờ, đèn thờ,bằng đồng, bằng gỗ được truyền qua nhiều đời…Bộ Lư hương thường đi kèm đôi Hạc hoặc đôi nến dân gian gọi là bộ đồ thờ tam sự.

Bộ mà có Lư, đôi hạc, và đôi nến gọi là ngũ sự, cứ như thế cho đến thất sự và cửu sự….ngoài bộ đồ thờ chính còn có Mâm Bồng, Lọ Hoa, Ống Hương, chóe, Đài, Bộ Ngai chén, Hoành phi câu đối…những hình ảnh đã trở lên thân thuộc đới với mỗi người dân việt nam ta.

Bộ đồ đồng thờ cúng – đồ đồng Thành Bẩy 

Dưới đây là chia sẻ chân thành của đồ đồng Thành Bẩy về Kinh Nghiệm Chọn Mua Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng:

Hiện nay trên thị trường việt nam có rất nhiều các loại sản phẩm đồ thờ cúng được làm từ 3 loại vật liệu chính: loại được làm bặc nhựa composite mạ đồng hoặc mạ nano vàng óng (loại này kém chất lượng), loại thứ 2 bằng gỗ, hoặc gốm sứ loại này ít phổ biến, loại thứ 3 rất phổ biến và đang thịnh hành ngày nay được sản xuất bằng nguyên liệu đồng.

Giá Cả Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng?

Các sản phẩm Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng hay những vật phẩm bằng đồng còn được chia ra thành 2 nhóm chính:

Nhóm sản phẩm được sản xuất từ các làng nghề nổi tiếng ở trong nước như (giá dao động từ 5tr-cả trăm triệu): Làng Tống Xá – Ý Yên – Nam Đinh, Làng Đại Bái – Bắc Ninh, Làng Ngũ Xá Hà Nội, Làng Rồng – Hưng Yên…

Đặc điểm của những sản phẩm này là được đúc thủ công nguyên khối, nguyên liệu đồng đảm bảo (Đồng vàng hoặc đồng đỏ thanh khiết), hình thức phong phú đa dạng nhiều chủng loại, các doanh nghiệp đúc luôn cố gắng học hỏi, cải tiến công nghệ đúc, hỗ trợ tư vấn khách hàng và nhận đúc theo mọi yêu cầu, đúc tại chân công trình đáp ứng những đòi hỏi khắt khe nhất của khách hàng. Vì thế khi khách hàng chọn lựa những sản phẩm của làng nghề sẽ có được bộ đồ thờ ứng ý về chất lượng, mẫu mã và hợp lý về giá thành.

Mẫu đồ thờ – đồ đồng Thành Bẩy

Nhóm sản phẩm đúc công nghiệp (gọi chung là hàng đài loan) giá dao động từ 3tr-vài chục triệu:

Đặc điểm của nhóm sản phẩm loại này là được đúc hàng loạt, từ hợp kim đồng và kẽm, mạ màu vàng bóng loáng (tỷ lệ đồng thấp), các chi tiết rời liên kết với nhau bằng ốc vít, ban đầu nhìn khá bắt mắt…nhưng chất lượng chưa tốt, dễ hoen ố khi sử dụng. Một bộ đồ thờ loại này thông thường cứ vài năm là phải đem đi đánh bóng lại…điều này khá bất tiện đối với những sản phẩm đồ thờ cúng…

Mẫu đồ thờ – đồ đồng Thành Bẩy

Thế nên hiện những sản phẩm bằng đồng đỏ, hàng khảm tam khí, ngũ sắc và đồng sơn giả cổ được nhiều người lựa chọn không chỉ vì lạ mắt, độc đáo, cao cấp mà những sản phẩm loại này không cần phải đem đi đánh bóng hàng năm. Màu giả cổ, hay màu khảm tam khí, ngũ sắc gần như không đổi theo thời gian.

Về mặt kỹ thuật công nghệ

Đồ thờ đúc công nghiệp chủ yếu được làm từ khuôn cát với những hoa văn cố định, chia nhỏ chi tiết để dể làm khuôn và đổ đồng, ưa hợp chất dễ nóng chảy ở nhiệt độ thấp hơn nên phải pha chế thêm nhiều phụ gia làm giảm quá nhiều phần trăm đồng, tỷ lệ đồng không quá 40%, bề mặt mạ màu nên theo thời gian dưới tác động ngoại cảnh dần dần lớp mạ sẽ bị phá vỡ tạo ra những mảng đen ố trên bề mặt nhìn rất mất thẩm mỹ mà dường như không khắc phục được trừ khi các đơn vị sản xuất thu hồi khắc phục.

Bên cạnh đó những sản phẩm đồng đúc thủ công bằng tay lại có rất nhiều ưu thế, ngoài những sản phẩm có sẵn, quý khách có thể đặt hàng theo mẫu riêng, kích thước tùy biến, thỏa sức sáng tạo…phần lớn các cơ sở đều có cửa hàng, hệ thống phân phối hoặc văn phòng đại diện tại những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn….thuận tiện cho việc giao dịch.

Mua đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu rẻ?

Mua đồ ở đâu mà quý khách hàng cảm thấy tin tưởng nhất sau khi đã tham khảo ý kiến cũng như những thông tin từ nhiều phía. Với đặc thù sản xuất thủ công nên phần lớn các sản phẩm thờ cúng bằng đồng khi xuất xưởng đều có sự khác biệt nhất định giữa các xưởng vì vậy việc đắt rẻ còn tùy thuộc vào chất lượng hoàn thiện cũng như mức độ uy tín và chế độ bảo hành của từng sản phẩm. Chúng tôi tin rằng với những khách hàng đã từng đọc bài viết này sẽ có sự thông thái nhất định trong sự chọn lự đồ thờ cúng bằng đồng.

Quý khách hàng có thể tham khảo những sản phẩm đồ đồng – đồ thờ cúng do cơ sở Đồ đồng Thành Bẩy cung cấp:

– Đồ thờ cúng bằng đồng Vàng: giá thành dao động từ 4 triệu đến 10 triệu

Mẫu đồ thờ bằng đồng vàng – đồ đồng Thành Bẩy

– Đồ thờ cúng bằng đồng đỏ:giá thành dao động từ gần 6 triệu đến hơn 10 triệu

Mẫu đồ thờ bằng đồng đỏ – đồ đồng Thành Bẩy

– Đồ thờ cúng bằng đồng đỏ khảm tam khí hoặc ngũ sắc cao cấp: giá thành dao động từ gần 10 triệu đến vài chục triệu

Mẫu đồ thờ bằng đồng đỏ – đồ đồng Thành Bẩy

Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng có cần hợp tuổi hợp mệnh?

Xin thưa răng từ đời tiền cổ người ta đã ưa chuộng và tín những vật dụng bằng đồng không chỉ bởi độ bền (nồi đồng, cối đá) mà còn cả sự lành tính, sự cần thiết cũng như sự kỳ công tâm huyết để tạo ra chúng…vì thế không có lý do gì mà chúng lại bỏ qua việc sử dụng đồ thờ cúng bằng chất liệu đồng. Bộ đồ thờ cúng bằng đồng tốt không chỉ làm ấm cúng, trang trọng cho không gian thờ cúng mà nó còn có giá trị lưu truyền, đời này qua đời khác…qua thời gian những bộ đồ thờ bằng đồng dần trở lên thiêng liêng và giá trị hơn trong mỗi tâm hồn của người đang sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *